Mây quay và đu quay trẻ em là các thiết bị vui chơi xuất hiện nhiều tại các trường mầm non, công viên, khu vui chơi trẻ em và các sân chơi trẻ em công cộng… Loại trò chơi này rất đỗi quen thuộc với tuổi thơ mỗi người, các bé rất yêu thích trò chơi này. Tuy nhiên chơi mâm quay và đu quay nhiều có tốt cho bé không? Và cần lưu ý những gì để trẻ vui chơi thật bổ ích và an toàn. Cùng tìm hiểu qua các phân tích dưới đây của đồ chơi Hà Huy bạn nhé.

Chơi mâm quay và đu quay có tốt cho bé? Và những điều cần lưu ý

Mâm quay và đu quay là loại thiết bị vui chơi rất dễ lắp đặt và rất thông dụng. Nó giúp các bé vui chơi, hoạt động thể chất theo những chuyển động quay, mang lại cảm giác quay nhẹ nhàng thích thú cho các bé. Mâm quay và đu quay rất thích hợp với các bé từ 18 tháng đến 6 tuổi, kể cả các bạn dưới 12 tuổi vẫn có thể chơi như thường.

Mâm quay và đu quay có tính chất chơi rất an toàn và ổn định. Các bé sẽ được ngồi thoải mái và chắc chắn tại các ghế ngồi hình con giống có tay cầm. Sau đó để quay được mâm quay và đu quay trẻ chỉ việc đạp vào bàn đạp, hoặc có các bé khác và người lớn ở dưới tác động, làm mâm quay chuyển động chầm chậm theo nhịp. Khi các bé ngồi chơi đủ lâu có thể dừng mâm quay và nhường chỗ cho các bạn tiếp theo chơi một cách lần lượt. Mâm quay và đu quay sẽ giúp cha mẹ và các cô giảm bớt công sức khi trông nom và canh chừng các bé.

Cho trẻ chơi mâm quay mầm non và những điều cần lưu ý

Mâm quay và đu quay có thể phục vụ từ 4 – 12 bé cùng chơi một lúc tùy theo kích thước cụ thể. Chơi mâm quay đu quay rất tốt cho bé trong việc phát triển thể chất và tư duy. Các bé được chơi cùng nhau sẽ tăng tính năng động và giao tiếp tốt hơn.

Mâm quay và đu quay cũng rất tiện dụng cho việc l ắp đặt và sử dụng tại sân vườn nhà, biệt thự…

Những điều cần chú ý khi cho bé chơi mâm quay đu quay

Những bé có tuổi nhỏ hơn 18 tháng bạn nên cho chơi vừa đủ và không nên chơi quá nhiều. Vì các bé lúc này còn khá yếu và non nớt, cho bé chơi phải có người lớn kèm 1-1 với tốc độ quay chậm.

Đối với những bé lớn hơn, thì có thể chơi tốt hơn. Tuy nhiên, trước khi cho các bé vào chơi thì cha mẹ và thầy cô phải hướng dẫn các bé chơi vài lần để biết cách chơi cũng như cách sử dụng mâm quay đúng. Như vậy các bé sẽ chú ý chơi an toàn và cẩn thận hơn.

Khi chơi các mâm quay và đu quay được đặt tại công viên, các khu vui chơi trẻ em… thường có rất nhiều bé tham gia chơi, bạn phải nhắc nhở và đảm bảo rằng các bé không chen lấn, tranh giành và xô đẩy nhau khi chơi. Không để cho nhiều bé cùng ngồi trên 1 ghế ngồi hay đứng ở trên mâm quay.

Cho trẻ chơi mâm quay mầm non và những điều cần lưu ý

Không để các bé chơi quá lâu và quay quá nhanh để tránh bị chóng mặt và ngã khi chơi.

Trên đây là những phân tích và lưu ý giải đáp câu hỏi chơi mâm quay và đu quay có tốt cho bé không? Hi vọng độc giả và khách hàng sẽ có thêm các kiến thức hữu ích để giúp con em vui chơi giải trí bổ ích hơn.

Nếu các bạn có nhu cầu mua và cần được tư vấn báo giá hãy gọi ngay hotline 0961.246.116 của đồ chơi Hà Huy nhé.

>> Xem thêm:  Cách bảo quản và vệ sinh cho mâm quay ngoài trời bền đẹp

Tags: ,