Chơi cầu trượt là một trong những món đồ chơi rất phù hợp với trẻ, mang lại cho trẻ nhiều lợi ích tuyệt vời khi phát triển và vận động toàn diện hơn cả về thể chất lẫn trí tuệ.

Tuy nhiên nhiều người chưa thật sự hiểu được tại sao cầu trượt lại là món đồ chơi phù hợp với trẻ đến thế. Với đồ chơi cầu trượt, trẻ có thể phát triển toàn diện hơn các kỹ năng. Vậy lý do vì sao cầu trượt lại tốt đến thế?

Đồ chơi cầu trượt giúp bé tự tin hơn

Hầu hết nhiều bé khi bắt đầu làm quen với cầu trượt còn e dè và sợ sệt vì lo lắng có thể sẽ bị té ngã. Tuy nhiên sau khi đã trượt được vài lần thì trẻ lại vô cùng thích thú với nhà chòi cầu trượt. Tức là sau những lần trượt đầu tiên bé sẽ tự tin hơn. Tự tin vì bé đã biết cách để điều khiển cách trượt xuống như thế nào cho an toàn. Tự tin vì bé đã có thể tự làm chủ bản thân ở những lần trượt.

Trẻ sẽ tự tin hơn khi chơi cầu trượt

Cầu trượt giúp bé học được kỹ năng vận động

Trước hết, đây là trò chơi vận động. Nếu con bạn suốt ngày chỉ chơi trên điện thoại, ipad, thì việc giúp con vận động cơ thể với cầu trượt ngoài trời trẻ em là quan trọng. Điều này sẽ giúp trẻ tỉnh táo hơn, hoạt bát hơn, năng động hơn, đổ mồ hôi nhiều hơn. Cho trẻ chơi trò chơi vận động thông qua việc trèo lên, tuột xuống, đi lại….giúp trẻ thoát mồ hôi, tiêu hóa tốt, ăn ngon ngủ ngon và phát triển thể chất toàn diện nhất.

Cầu trượt giúp bé học được kỹ năng về giao tiếp

Nếu như bạn đưa trẻ đến các khu vui chơi có cầu trượt, bé sẽ chơi chung cùng bạn bè, hàng xóm, anh chị…thì thông qua việc xếp hàng, hay giải quyết những tranh cãi trong khi chơi, con bạn cũng sẽ rèn được tính kỉ luật, sự nhường nhịn, tính nguyên tắc cũng như gia tăng khả năng giao tiếp, đối thoại và xử lý vấn đề. Những nảy sinh khi chơi cầu trượt tưởng chừng đơn giản nhưng đó chính là tiền đề để bé bước ra cuộc sống sau này.

Cầu trượt giúp bé học được cách để giao tiếp tốt hơn
Cầu trượt giúp bé học được cách để giao tiếp tốt hơn

Vận động bao giờ cũng mang lại hiệu quả tích cực. Nhiều cha mẹ vì sợ con ra đường nguy hiểm nên thường gói gọn con trong không gian căn phòng với máy tính, điện thoại, tivi. Hãy mua cầu trượt trẻ em và cùng con chơi đùa để tăng sự gắn kết gia đình, giúp trẻ tránh được tình trạng tự kỷ đang phổ biến mẹ nhé.

Tham khảo thêm bài Hướng dẫn lựa chọn bàn ghế cho bé phùn hợp nhất

Vì thế bạn đã hiểu lý do vì sao hiện nay lại có nhiều ba mẹ chọn cầu trượt về nhà cho trẻ chơi chưa? Vì thế nếu như bạn đang muốn chọn cầu trượt cho trẻ, Đồ Chơi Toàn Quốc hy vọng những chia sẻ đó sẽ giúp bạn mang lại cho trẻ nhiều lợi ích để phát triển tốt hơn.

Tags: , ,