Sự phát triển của các bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của cha mẹ, cha mẹ luôn muốn dành những gì tốt nhất cho các bé yêu của mình. Việc kết hợp giữa chơi và học là một cách hay để giúp các bé phát triển toàn diện, tuy vậy để chọn được những món đồ chơi trẻ em phù hợp lại là một việc không mấy dễ dàng. Dưới đây là một số gợi ý giúp các mẹ chọn mua đồ chơi dễ dàng hơn cho các bé.

Để chọn lựa được món đồ chơi thích hợp, bạn có thể dựa vào một số tiêu chí dưới đây

Lựa chọn theo độ tuổi

Ở mỗi một độ tuổi, các bé lại có sở thích khác nhau, tình trạng sức khỏe khác nhau, không phải lúc nào bạn cũng có thể chọn mua cùng một loại đồ chơi trẻ em cho bé 1 tuổi và 8 tuổi. Ví dụ, đối với các bé từ 6 tháng – 12 tháng tuổi, bạn nên chọn mua một bộ nhà bóng cho bé, lều bóng hơi cho bé vui chơi. Với nhà bóng, lều bóng, các bé sẽ được vận động, chơi đùa cùng các quả bóng nhựa đa sắc màu và cha mẹ cũng không phải lo lắng đến sự an toàn của bé, không lo các bé có thể bị thương bởi các vật sắc nhọn. Còn đối với các bé từ 1 tuổi – 8 tuổi, các mẹ có thể chọn mua các loại cầu trượt, xích đu hay các loại xe điện, để bé vừa được vui chơi, vận động, vừa có cơ hội làm quen với mọi thứ xung quanh bé.

Cách chọn đồ chơi trẻ em cho bé phát triển thể chất
Cách chọn đồ chơi trẻ em cho bé phát triển thể chất

Lựa chọn theo mục đích, sở thích:

Dựa vào sở thích của các bé hoặc mục đích sử dụng cũng là một trong những cách giúp cha mẹ chọn mua đồ chơi trẻ em cho bé. Nếu bé là người năng động, thích chạy nhảy, và bạn luôn bận rộn, muốn bé được vui chơi ngay tại khuôn viên nhà mình, một bộ cầu trượt xích đu hoặc đồ chơi thể thao (ném bóng rổ, trượt Patin…)  sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bé vẫn được vui chơi thỏa thích và bạn thì vừa có thể làm việc, vừa có thể để mắt tới bé. Hoặc với một chiếc xe đạp hay xe máy điện, ô tô điện, các bé có thể trở thành tay đua như bé hàng mong ước, có thể tự sáng tạo những cuộc đua cho chính mình và bạn bè, hay trở thành “tài xế” riêng của cha mẹ.

Khi tham gia vào các trò chơi này, các bé sẽ có cơ hội được vận động để tiêu hao bớt năng lượng trong cơ thể, bé sẽ ăn ngon hơn, ngủ sâu hơn, và khỏe khoắn hơn. Không chỉ có vậy, đây sẽ là cơ hội tốt cho các bé vui chơi cùng bạn bè, giúp bé tự tin hơn khi giao tiếp và phát triển óc sáng tạo, trí tưởng tượng để cùng nhau sáng tạo ra cách chơi vui nhất.